โลโก้เว็บไซต์ กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี ร่วมจัดบูทนิทรรศการยุทศาสตร์ใต้ร่มพระบารมี แสดงผลิตภัณฑ์แปรรูป จากมูลนิธิโครงการหลวง Lanna Expo 2023 | กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 7 กรกฎาคม 2566 โดย วรรธนพงศ์ เทียนนิมิต จำนวนผู้เข้าชม 167 คน

วันที่ 6 กรกฎาคม 2566 นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมคณะให้เกียรติเยี่ยมชม บูทนิทรรศการยุทธศาสตร์แผนงานใต้ร่มพระบารมี โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยผู้บริหาร มทร.ล้านนาและคณะทำงานกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี ให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชม ภายหลังเปิดพิธีเปิดโครงการล้านนาสร้างสรรค์ กับพันธกิจด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (Creative Lanana: Re-inventing by Mission 4 @RMUTL)

โดยกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมจัดบูทยุทธศาสตร์แผนงานใต้ร่มพระบารมี ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์แปรรูปน้ำมันงาดำสกัดเย็น, ผงโรยข้าว และผลิตภัณฑ์แปรรูปอะโวคาโด สบู่สมุนไพร,แชมพู,ครีมนวดผม จากกลุ่มวิสาหกิจกลุ่มเกษตรคนปงยั้งม้า นำผลผลิตทางการเกษตรจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงห้วยเสี้ยว ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ มาแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ สร้างรายได้เพิ่ม โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ล้านนาได้นำองค์ความรู้ถ่ายทอดนวัตกรรมและเทคโนโลยี ช่วยส่งเสริม พัฒนาในด้านขั้นตอนการผลิตใช้เทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ ด้านมาตรฐานการผลิตและความปลอดภัยในการแปรรูปอาหาร ด้านการตลาดเพื่อการจำหน่ายโดยนำบริบทชุมชนสร้างเอกลักษณ์ให้เกิดความสัมพันธ์กับคุณภาพ วัสดุ กระบวนการผลิต และความต้องการผู้บริโภค จนสามารถต่อยอด เพิ่มช่องทางการตลาด เกิดกลไกการพัฒนาและพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืนอย่างแท้จริง จัดแสดงระหว่างวันที่ 4 – 9 กรกฎาคม ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โซนที่ 6 ศิลปวัฒนธรรมล้านนา (โถงท่าแพ)