โลโก้เว็บไซต์ คณะผู้บริหาร มทร.ล้านนา สร้างความร่วมมือกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ร่วมกับภาคีเครือข่ายรัฐกิจสัมพันธ์ ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2566   | กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 8 ธันวาคม 2566 โดย วรรธนพงศ์ เทียนนิมิต จำนวนผู้เข้าชม 280 คน

ระหว่างวันที่ 6 - 8 ธันวาคม 2566 คณะผู้บริหาร มทร.ล้านนา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นพพร พัชรประกิติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์วรจักร์  เมืองใจ ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมคณะ ได้เข้าร่วมงานรัฐกิจสัมพันธ์ ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2566 จัดขึ้นโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ) ณ โรงไฟฟ้าลำคอง ชลภาวัฒนา จังหวัดนครราชสีมา เพื่อการส่งเสริมพัฒนาความร่วมมือในงานวิจัยและนวัตกรรม ขับเคลื่อนและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่าง กฟผ และเครือข่ายมหาวิทยาลัย สถาบันวิจัยและองค์กรต่างๆ อีกทั้งเพื่อการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ด้านวิชาการ สู่การสร้างความร่วมมือในการพัฒนางานวิจัยร่วมกันในอนาคต เพื่อการพัฒนา ตามเป้าหมาย โดยในกิจกรรมได้มี การเยี่ยมชมโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบกลับ และโรงไฟฟ้ากังหันลมผลิตไฟฟ้าลำตะคองชลวัฒนา พร้อมร่วมสัมนาแนวทางงานวิจัยและนวัตกรรม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นการดำเนินงานวิจัยและนวัตกรรม ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ ปัญหา อุปสรรค รวมถึงแนวทางการขับเคลื่อน พร้อมสร้างความร่วมมือในอนาคต มุ่งสู่การสร้างงานวิจัยและนวัตกรรม ของมหาวิทยาลัยฯ