โลโก้เว็บไซต์ บุคลากรกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมีเข้าร่วมฝึกอบรม โครงการศูนย์เรียนรู้โรงเรือนเกษตรแม่นยำปลอดภัยสำหรับผู้ประกอบการมืออาชีพด้านเกษตรอัจฉริยะ | กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 12 มกราคม 2566 โดย วรรธนพงศ์ เทียนนิมิต จำนวนผู้เข้าชม 310 คน

บุคลากรกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นายวัชระ กิตติวรเชฏฐ์ ตำแหน่งวิศวกร เข้าร่วมฝึกอบรม
โครงการศูนย์เรียนรู้โรงเรือนเกษตรแม่นยำปลอดภัยสำหรับผู้ประกอบการมืออาชีพด้านเกษตรอัจฉริยะ ระหว่างวันที่ 11-13 มกราคม 2566
ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ถนนโชตนา ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีโรงเรือนที่ควบคุมสภาพแวดล้อม เช่น อุณหภูมิอากาศ ความชื้นดิน ความเข้มของแสง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบควบคุมอัตโนมัติการใช้งานระบบ IOT และเทคโนโลยีอื่นๆ อีกหลายด้านที่เป็นประโยชน์ต่อการเกษตร ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการประกอบอาชีพทางด้านเกษตร เพื่อผู้ที่สนใจมีข้อมูลการตัดสินใจด้านการทำเกษตร รวมไปถึงการพัฒนาสู่การเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่แรงงานภาคการเกษตรสามารถเข้าถึงการพัฒนาได้อย่างทั่วถึง และนำความรู้มาพัฒนาตนเอง ใช้ในการบูรณาการองค์ความรู้ ด้านการวิจัย ทางวิชาการได้

โอกาสนี้ นางพลาพร รัตนปริคณน์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาศักยภาพแรงงานและผู้ประกอบกิจการ นายสุทธิพงษ์ โกศลวิริยะกิจ หัวหน้าผู้ตรวจการกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และคณะกรรมการกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ เข้าเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้โรงเรือนเกษตรแม่นยำปลอดภัย ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด)